Lên đầu

Hỗ trợ

 • kinh doanh 0937 717 484
 • kinh doanh 01 0976 717 484
 • kinh doanh 02 0908 402 305
 • kinh doanh 03 0971 757 888
 • kinh doanh 04 0944 20 95 95
 • phụ trách dự án 02862 558 588
 • Hỗ trợ kỹ thuật 02862 558 588

Sản phẩm nổi bật

prev
next

Tin tức nổi bật

FanPage

Thống kê truy cập

 • Online: 3
 • Hôm qua: 924
 • Ngày nay: 23
 • Tháng này: 19686
 • Tháng qua: 29723
 • Tổng lượt: 16358

Thành phố Buôn Ma Thuột vươn lên tầm cao mới

 

 

Cùng với sự phát triển của cả tỉnh, trải qua 40  mùa xuân kể từ ngày hoàn toàn giải phóng 10/3/( 1975-2015) và 16 năm lên thành phố. Quãng thời gian ấy đủ để một thành phố trẻ trên Cao Nguyên đón nhận những thời cơ và vận hội mới nhằm thay đổi một cách toàn diện và phát triển mạnh mẽ lên tầm cao mới.

  Sự phát triển cũng như những thành tựu Buôn Ma Thuột  có được ngày hôm nay được thể hiện từ mỗi con đường, góc phố hay từ các công trình đang ngày càng vươn cao. Những thay đổi ấy được ghi nhận từ chính niềm tự hào của người dân địa phương cũng như sự đánh giá cao của các cấp lãnh đạo tỉnh. Sự thay đổi này còn thể hiện rõ từ nếp nghĩ, cách làm của các cấp lãnh đạo địa phương đến từng người dân trong mọi việc lớn nhỏ.

Từ một thị xã nhỏ bé, nay Buôn Ma Thuột đã trở thành một thành phố trung tâm tầm cỡ của vùng trọng điểm kinh tế Tây Nguyên với những công trình lớn mang dấu ấn lịch sử. Thành tựu nổi bật của Buôn Ma Thuột thời gian qua là duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững. Nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch tỉnh giao. Giá trị sản xuất của các ngành kinh tế trên địa bàn năm sau luôn cao hơn năm trước với tốc độ tăng bình quân hàng năm trên 17 %. Năm 2010 GDP tăng 17,92%. Hiện nay, thành phố đang phát triển một nền kinh tế đa dạng theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Đặc biệt, trong những năm gần đây, giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố không ngừng tăng nhanh, đạt mức tăng trưởng bình quân 30%/năm. Các loại hình dịch vụ, thương mại trên địa bàn phát triển ngày càng đa dạng, sôi động và có mức tăng trưởng khá. Hệ thống chợ phục vụ dân sinh được đầu tư xây dựng mới theo quy hoạch đến từng phường, xã đã thu hút đông đảo nhân dân đến kinh doanh buôn bán, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động. 

 Với chủ trương thu hút đầu tư, thành phố đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thông thoáng và hấp dẫn, khuyến khích các thành phần kinh tế tích cực đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến nay, Buôn Ma Thuột đã có trên 11 ngàn hộ sản xuất kinh doanh và trên 2.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động. Các nhà hàng, khách sạn, hoạt động vận tải, bưu chính viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm... không ngừng được đầu tư, góp phần làm cho nền kinh tế thành phố phát triển toàn diện hơn, quy mô hơn.và một vật dụng không thể thiếu trong các ngân hàng , công ty đó là máy đếm tiền ,giúp tiết kiệm thời gian ,thu chi một cách nhanh chóng và chính xác.

Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, Buôn Ma Thuột cũng ưu tiên đầu tư phát triển diện mạo đô thị để xứng tầm với vị trí thành phố loại I. Hằng năm cùng với đầu tư của nhà nước, Buôn Ma Thuột đã chi khoảng 50% tổng chi ngân sách cho công tác xây dựng cơ bản. Do đó đã có nhiều công trình lớn, mang ý nghĩa lịch sử được hoàn thành và đi vào sử dụng. Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, thành phố đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho việc triển khai các dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị như: cấp nước, thoát nước, tuyến giao thông nội thị, làm vỉa hè, trồng cây xanh đô thị v.v... nhằm đảm bảo cơ sở hạ tầng đồng bộ cho các khu nội thành. Đặc biệt, thành phố đã hoàn thành nhiều đề án nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển như: hoàn thành quy hoạch tổng thể thành phố giai đoạn từ này đến 2010; đề án chi tiết phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; tạo ra mặt bằng cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ.

Bên cạnh những thành tựu về kinh tế và xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, các lĩnh vực văn hoá xã  hội, y tế, giáo dục của thành phố Buôn Ma Thuột cũng có những bước tiến đáng kể. Công tác xoá đói giảm nghèo được quan tâm, năm 2010, Buôn Ma Thuột đã giảm được 1.239 hộ thoát được nghèo, đạt 1,7% so với tổng số hô dân. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới, toàn thành phố hiện nay có 5,5%, nghèo và 6,5% hộ cận nghèo; Thu nhập bình quân đầu người năm 2010 đạt 29 triệu đồng/người/năm.

Có thể thấy, những nét phác hoạ nói trên về sự phát triển của thành phố trong thời gian qua đã minh chứng, Buôn Ma Thuột đã thực sự xứng đáng với vị thế của một thành phố trung tâm vùng Tây Nguyên. Đó chính là thành quả lớn lao với sự góp sức của tập thể cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố trong các thời kỳ.

Một mùa xuân nữa đang về với mọi người, mọi nhà... Với tinh thần và trách nhiệm cao của Đảng bộ, chính quyền các cấp, và bằng nghị lực và quyết tâm của mỗi cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của nhân dân, tin tưởng rằng Thành phố Buôn Ma Thuột  sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015.

Các tin liên quan khác

 
amazon
amazon
amazon
amazon
amazon
amazon
amazon
amazon
no-image
CLOSE